01:24 EST Thứ tư, 21/11/2018

Tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ sáu - 04/12/2015 04:59
Tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cách đây 33 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người";thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, sáng ngày 18-11, Trường Tiểu học số 2 Hòa Tiến đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tham dự buổi lễ có Cô giáo Ngô Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, và toàn thể CB-GV-CNV nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức xã hội tri ân tới Nhà trường.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Cô giáo Ngô Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngành, đã tóm lược các thành tích của Nhà trường trong năm học qua….đồng thời tuyên dương, khen thưởng CB-GV-CNV đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các Thầy Cô sức nhiều sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại lễ kỉ niệm:

Nguồn tin: Truường TH số 2 Hòa Tiến