12:34 EDT Thứ tư, 01/04/2020

Tin tức

Giới thiệu Trường

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP TRƯỜNG

Trường TH số 2 Hòa Tiến thành lập năm 1975. Năm 1980 được nhập thành Trường PTCS số 2 Hòa Tiến. Năm 1997 được tách thành Trường TH số 2 Hòa Tiến.Qua nhiều lần tách nhập, thay đổi tên trường, nhưng truyền thống "Dạy tốt - Học tốt" mỗi năm được củng cố và nâng cao.Khi mới thành lập, Trường có 35...

Trang nhất » Tin Tức » Tin Nhà trường

Ngày sách Việt Nam 2017

Thứ ba - 18/04/2017 04:41
Ngày sách Việt Nam 2017

Ngày sách Việt Nam 2017

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.
Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, Thực hiện Công văn Số 196/PGDĐT-THCS ngày 17/03/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang; Kế Hoạch số 244/KH- PGDĐT ngày 12/04/2017; Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.
Ngày 17/4/2017 Thư viện trường TH số 2 Hòa Tiến tổ chức Ngày hội trưng bày sách và Kể chuyện theo sách năm 2017 với chủ đề “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại” tại nhà trường.
Với hàng trăm bản sách được trưng bày một cách khoa học, hợp lý, đẹp mắt theo từng chủ đề như: Sách về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ, sách về thế giới cổ tích, truyện dân gian, truyện thần thoại, truyện ngụ ngôn, tục ngữ ca dao, khoa học, tự nhiên - xã hội, các tác phẩm văn học Việt Nam và thế giới, sách học tập, sách tham khảo...
          Thông qua đợt trưng bày này nhằm giúp cho các em học sinh có thêm những kiến thức ngoài nhà trường và từ đó các em  nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách và phát huy giá trị của sách.
          Trong ngày Hội thư viện nhà trường cũng đã tổng kết phong trào quyên góp sách đợt 1 và phát động phong trào quyên góp sách đợt 2 trong GV và học sinh, kết quả đợt 1 đã quyên góp được hơn 700 cuốn sách các loại để bổ sung vào các tủ sách mở của thư viện. Thư viện đã khen thưởng cho 2 tập thể lớp có số lượng sách quyên góp nhiều đó là lớp 5/2, 3/2 và 3 cá nhân tham gia tốt phong trào là em: Nguyễn Xuân Lĩnh lớp 5/2; Trần Nguyễn Thiện Nhân 5/2; Đinh Nguyễn Phương Anh 3/2.
Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2017” có tổng cộng 30 thí sinh đến từ 30 lớp tham dự, các em đã đem đến Hội thi những tác phẩm giới thiệu sách hay, những câu chuyện lý thú, những hình ảnh của đất và con người Việt Nam qua những tiết mục thể hiện của riêng mình.
Hội thi năm nay, hình thức tham gia cũng phong phú, đa dạng hơn năm trước, như phong cách kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu được các em minh họa bằng hình ảnh, trang phục, đạo cụ sinh động, lôi cuốn. Có sự chuẩn bị khá nghiêm túc (từ tranh ảnh, người phụ họa, lồng ghép vào những điệu múa, lời ca tha thiết về mẹ, về tình yêu đất nước…). Phần diễn xuất, giọng kể biểu cảm, phân biệt rõ lời dẫn truyện với lời thoại của mỗi nhân vật. Phần giới thiệu tác phẩm hiện đại, mang phong cách diễn thuyết, nêu bật được nội dung của tác phẩm khiến cho người nghe phải xúc động .
Nhìn chung, các em dự thi đều chọn đúng chủ đề, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Hầu hết các câu chuyện kể được dàn dựng rất công phu, sáng tạo hợp lý và sử dụng hình thức sân khấu hóa làm cho nội dung cuốn sách, câu chuyện trở nên hấp dẫn người nghe hơn. Với sự chuẩn bị chu đáo, các em đã trình bày những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình yêu thương con người, tinh thần vượt khó…
Hội thi giúp nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị của sách, về niềm đam mê đọc sách cho học sinh. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo quản sách.Hội thi cũng thành công hơn dự kiến, BTC đã trao 05 giải nhất cho các cá nhân (Cáp Trần Hà My 1/1, Phạm Thị Hồng Gấm 2/1, Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm 3/1, Bùi Mai Anh 4/2, Trần Triệu Vy 5/2), 05 giải Nhì, 05 giải Ba.
Có thể nói, thành công lớn nhất của Hội thi lần này là các lớp tham gia rất tích cực, một số lớp có thời gian chuẩn bị ngắn  nhưng đã thể hiện được trên mức yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra, góp phần quyết định thành công của hội thi, từ đó từng bước nâng cao công tác phong trào trong lĩnh vực Thư viện nói chung và hiện thực hóa kế hoạch hoạt động tủ sách mở của nhà trường nói riêng.
Ngày hội trưng bày và kể chuyện theo sách năm 2017 với chủ đề “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại” tại trường TH số 2 Hòa Tiến đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy các cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường  được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

Tác giả bài viết: Mai Văn Tuấn

Nguồn tin: Truường TH số 2 Hòa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Công khai

Công khai nguồn kinh phí tự chủ quý III/2017

Công khai nguồn kinh phí tự chủ quý IV/ 2017